Tips and Tricks

7 เทรนด์แต่งบ้านมาแรงแห่งปี!! ฉบับ Interior Guide

7 เทรนด์แต่งบ้านมาแรงแห่งปี!! ฉบับ Interior Guide

เพราะการแต่งบ้านก็เหมือนเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่ง ที่มีการอัพเดตเทรนด์ในแต่ละปี ไม่ว่าจะปีไหนๆ ก็จะมีดีไซน์ใหม่ๆ เข้ามาเสมอ สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านต้องไม่พลาด! Bangkok Wallpaper จึงชวนมาอัพเดตเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2022 ฉบับ Interior Guide ที่ช่วยให้คุณแต่งตามได้ พร้อมปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตใหม่ ให้ทุกที่ในบ้านเป็นมากกว่าสถานที่พักผ่อน

BasicColor

 

1. Basic Colors เอิร์ธโทนกลางๆ สร้างความอบอุ่น

ในปีนี้สีเอิร์ธโทนจะยิ่งบูมมากขึ้น เพราะเราใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น จึงเลือกใช้สีที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสงบ เลือกตกแต่งห้องด้วยโทนสีห้องที่เป็นสีธรรมชาติสีเอิร์ธโทน เช่นสีครีม, สีเทาอ่อน,สีน้ำตาลอ่อน, สีออฟไวท์, สีงาช้าง #วอลเปเปอร์สีพื้น ที่มีความพิเศษด้วยพื้นผิวเป็นผ้าลินิน เพิ่มความอบอุ่น คอลเลคชั่น : LI LIN รหัส 73813986

 

homegarden

 

2. Home Garden สร้างธรรมชาติในบ้าน

เป็นเทรนด์ฮิตระดับโลกที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้คนเริ่มโหยหาธรรมชาติ การเพิ่มต้นไม้สีเขียวเข้ามาในลิสต์ของตกแต่งบ้าน หรือแม้แต่การเลือกใช้วัสดุและของตกแต่งที่ผลิตจากธรรมชาติ หรือใกล้เคียงธรรมชาติ สามารถช่วยทำให้บ้านดูกลมกลืนกับธรรมชาติมากขึ้น #วอลเปเปอร์ลายใบไม้ คอลเลคชั่น : FLOWER POWER รหัส 101897077

 

Sustainable

 

3. วัสดุที่ยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่หลายคนเริ่มตระหนัก บ้านแนวคิด Eco House จะเป็นหัวใจสำคัญที่เหล่านักออกแบบและกลุ่มคนรุ่นใหม่คำนึงถึง Eco House ไม่จำเป็นต้องซื้อบ้านใหม่ เราสามารถปรับได้โดยเลือกใช้ วัสดุตกแต่งเป็น Eco Product ที่ใช้วัสดุและกระบวนผลิตด้วยนวัตกรรมที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยผู้อยู่อาศัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วอลเปเปอร์ติดผนัง คอลเลคชั่น VERSA รหัส AVF15-021 ปราศจากสารระเหยที่เป็นพิษ และสารเคมีตกค้าง ผ่านการรับรอง LEED v4.1 ผลิตภัณฑ์เพื่ออาคารสีเขียว

 

Japandi

 

4. Japanese Scandinavian = Japandi Style

ตะวันตกพบตะวันออก

สไตล์การแต่งบ้านที่ผสมสแกนดิเนเวียนกับความมินิมัลลิสม์ของญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน เน้นความเรียบง่าย มีระเบียบไม่รกตาแบบมินิมอล และคุมโทนสีด้วยแบบสแกนดิเนเวียน เช่น ชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน หรือเขียวพาสเทล ของตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติ #วอลเปเปอร์สีฟ้าอ่อน ลายเส้นกราฟฟิกช่วยเพิ่มอารมณ์อ่อนหวานให้กับห้อง คอลเลคชั่น : HYGGE รหัส 100577029

 

ProductiveSpace

 

5. Productive Space พื้นที่พร้อมทำงานในบ้าน

ในปี 2022 เป็นต้นไปไลฟ์สไตล์การทำงานจะเปลี่ยนไปตามวิถีชีวิตใหม่ การปรับบ้านให้เป็นแบบ Multi-Function คือเป็นทั้งที่พักอาศัยและพื้นที่ทำงานเสมือนอยู่ออฟฟิศจึงกลายเป็นความจำเป็นของยุคนี้ เพราะการตกแต่งภายในบ้านให้เป็น Productive Spaceที่ดี จะมีผลต่อการทำงานให้มีประสิทธิภาพ มีแพชชั่นในการทำงานเพิ่มขึ้น #วอลเปเปอร์ภาพเซ็ตลายกราฟฟิก สไตล์โมเดิร์นสนุกๆ สร้างสีสันให้กับมุมทำงาน คอลเลคชั่น : GALLERY รหัส 86314254

 

bannerthumbnail-1000x1000

 

6. Rounded Shapes เส้นสายที่มีความโค้งมน

ไม่ว่าจะคาเฟ่ ร้านอาหาร สตูดิโอ หรือแม้แต่ที่พักอาศัยจะเริ่มเห็นสไตล์เก่าๆ ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง ย้อนกลับไปหางานดีไซน์แบบยุค 60-70s หรือ Mid-Century Style ที่เฟอร์นิเจอร์จะถูกออกแบบให้มีมุมโค้งมน ลดเหลี่ยมคม จะช่วยทำให้ห้องดูสบายตา และแปลกใหม่ไม่น่าเบื่อ #วอลเปเปอร์ลายเรขาคณิต ลายเส้นโค้งย้อนยุคนิดๆ เลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ทรงกลม ที่กำลังฮิตตอนนี้ คอลเลคชั่น : 1930 รหัส 85692323

 

Maximalism

 

7. Maximalism แต่งเติมสีสันแสดงออกถึงตัวตน

ช่วงหลังมานี้จะเห็นว่าการแต่งบ้านด้วยสีสันสดใสเริ่มกลับมาสร้างความสนุกให้กับนักแต่งบ้าน เพราะการตกแต่งสไตล์นี้คือความอิสระเป็นตัวของตัวเอง เปิดโอกาสให้เราได้ปลดปล่อยจินตนาการให้มากขึ้น จะใช้สีสันกี่สีก็ได้ไม่ผิด จะตกแต่งอลังการแค่ไหนก็ได้ #วอลเปเปอร์ลายดอกไม้ สีสดใสแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบๆ โทนสีเข้ม สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น คอลเลคชั่น : KIMONO รหัส 408355

 

ไม่ว่าเทรนด์การแต่งบ้าน จะเป็นอย่างไร #วอลเปเปอร์ติดผนัง ก็ยังคงเป็นตัวเลือกในการแต่งบ้านที่เข้าได้กับทุกเทรนด์ Bangkok Wallpaper มีวอลเปเปอร์มีดีไซน์ที่หลากหลายเข้ากับทุกสไตล์การตกแต่ง

SHARE :