Tips and Tricks

แนะนำ 5 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม เลือกแบบที่สะท้อนตัวตนของคุณได้ที่นี่

แนะนำ 5 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม เลือกแบบที่สะท้อนตัวตนของคุณได้ที่นี่

บ้าน...ไม่ใช่เพียงที่อยู่อาศัย แต่บ้านยังให้ความรู้สึก และสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจน เราจึงเห็นเทรนด์จากแต่งบ้านแบบเก๋ๆล้ำๆ การดีไซน์บ้านที่เจ้าของลงมาดูแบบใส่ไอเดียด้วยตัวเอง ลงดีเทลล์มากขึ้น ทั้งสไตล์ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ วอลเปเปอร์ Bangkok wallpaper ขอแนะนำ 5 สไตล์การแต่งบ้านยอดฮิตในตอนนี้ ที่มีความงามแตกต่างกัน จะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง แต่ละสไตล์จะมีลักษณะการตกแต่งเช่นไร และสไตล์ไหนที่จะบ่งบอกความเป็นคุณมากที่สุด มาหาคำตอบกันเลย

Modern Luxury Style

เป็นสไตล์ที่เป็นยอดนิยมในช่วงนี้ สังเกตได้จากบ้านตัวอย่างของโครงการหมู่บ้าน ที่นิยมตกแต่งสไตล์ Modern Luxury Style การตกแต่งสไตล์นี้คือการนำเอาสไตล์โมเดิร์นมาผสมผสานกับสไตล์คอนเทมโพรารี่ แล้วใส่วัสดุที่ให้ความหรูหรามีระดับ เช่น หินอ่อน กระจก แก้วคริสตัลหรือโลหะที่มีความมันวาวอย่างแสตนเลส ทองเหลือง วอลเปเปอร์แบบลายในตัว โทนสีหลักที่ใช้ตกแต่ง คงไม่พ้นโทนสีดำ เทา ครีม เบจ ขาว ช่วยให้ตัวบ้านดูเรียบง่าย

Modern Luxury Style

Modern Luxury Style Modern Luxury Style Modern Luxury Style

Scandinavian Style

Scandinavian style หรือ Nordic Style เป็นการตกแต่งภายในของบ้านของยุโรปแถบสแกนดิเนเวียสี่ประเทศคือ เดนมาร์ก สวีเดน ฟินแลนด์ นอร์เวย์ การตกแต่งจะเน้นความเรียบง่าย เข้าถึงธรรมชาติ โดยให้ความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย อบอุ่น เป็นกันเอง สงบ และสบายใจ รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์มีแรงบันดาลใจมาจากรูปฟอร์มของธรรมชาติ ที่มีความนุ่มนวลยืดหยุ่น อิสระและมีความเคลื่อนไหว เน้นการใช้โทนสีที่เลียนแบบธรรมชาติ โทนสีสว่าง และสีขาวเป็นหลัก สีเอิร์ธโทน และสีพาสเทลอ่อนๆ และการใช้วอลเปเปอร์ลายหิน หรือ ลายไม้เข้าช่วย ทำให้บ้านดูอบอุ่น ซอฟท์ ไม่แข็งจนเกินไป

Scandinavian Style

Scandinavian Style Scandinavian Style

Vintage Style

การตกแต่งสไตล์วินเทจเป็นอีกสไตล์หนึ่งที่นิยมมากในสมัยนี้ เป็นสไตล์ที่มีกลิ่นอายย้อนยุคสมัย 40’s – 50’s มีความอบอุ่น โรแมนติก องค์ประกอบในการตกแต่งภายในสไตล์วินเทจที่ขาดไม่ได้คือความอ่อนหวานและรายละเอียด เช่นผนังเพิ่มคิ้วบัว หรือวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ ลายปริ้นท์ต่างๆ เพิ่มความอ่อนหวานแล้วก็เพิ่มรายละเอียดให้กับผนัง

Vintage Style

Vintage Style Vintage Style

Minimalist Style

สไตล์ “มินิมอล”อีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมแล้วกำลังฮิตมากในบ้านเรา คอนเซ็ปต์ “น้อยแต่มาก” เป็นการออกแบบที่ตัดทอนรายละเอียดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมดเน้นพื้นที่โล่งสะอาดตา กว้างๆเข้าไว้ พูดง่าย ๆ คือแต่งบ้านจำนวนน้อยชิ้นที่สุด และใช้โทนสีน้อยที่สุด เน้นสร้างมิติของห้องจากการกระทบของแสงและเงากับตัววัตถุในห้องมากกว่า ซึ่งโทนสีหลักมักจะเป็นสีที่ไม่สว่างจนเกินไป ก็มักจะเป็นสีเข้มไปเลย วอลเปอร์จะเน้นความเรียบ สีไม่โดด

Minimalist Style Minimalist Style

Minimalist Style

Minimalist Style

Loft

อยากแต่งห้องเท่ๆ ดิบๆ ต้องสไตล์ ลอฟท์ หรือ Industrial โครงสร้างของสไตล์นี้จะใช้เหล็กมาเป็นองค์ประกอบค่อนข้างเยอะ เช่นโครงหลังคา โชว์เนื้อเหล็ก แผงไม้ และสัจจะวัสดุ อย่างปูนเปลือย อิฐ เหล็ก มาใช้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งภายใน โดยใช้โทนสี ขาว เทา ดำ น้ำตาล สามารถใช้วอลเปเปอร์ลายอิฐ ลายหิน มาช่วยสร้างบรรยากาศทดแทนการก่ออิฐหรือหินจริงได้

Loft Loft

Loft

SHARE :