Tips and Tricks

วอลเปเปอร์ติดผนังยอดนิยม เช็ดทำความสะอาดง่าย ดูแลง่าย ไม่อมฝุ่น

วอลเปเปอร์ติดผนังยอดนิยม เช็ดทำความสะอาดง่าย ดูแลง่าย ไม่อมฝุ่น

การใช้วอลเปเปอร์ติดผนัง นอกจากลวดลาย สี และการออกแบบแล้ว ยังควรเช็คเรื่องการดูแลรักษาในระยะยาว ทั้งวอลเปเปอร์ติดผนังสำหรับออฟฟิศ สำนักงาน หรือแม้กระทั่งบ้านก็ตาม

หลายคนอาจจะละเลยการดูแลทำความสะอาดผนังไป ดังนั้นวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพ ทนทาน และสามารถดูแลรักษาง่าย ไม่อมฝุ่น จึงเป็นตัวเลือกที่นิยมในสมัยนี้ จากกระแสการดูแลสุขภาพ Health & Wellness ในแง่การป้องกัน เชื้อโรค ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรก

Bangkok Wallpaper ผู้นำเรื่องวอลเปเปอร์ติดผนัง ขอแนะนำการเลือกวอลเปเปอร์ที่ทำความสะอาดง่ายมากๆ ทำเองก็ได้ไม่ต้องจ้างพนักงานทำความสะอาด นั่นคือวอลเปเปอร์ติดผนังชนิดไวนิล (Vinyl Wallpaper) เป็นวอลเปเปอร์กระดาษ ที่เคลือบผิวหน้าด้วยไวนิล และยังเป็นวัสดุที่นิยมใช้มากที่สุด เพราะใช้พิมพ์สีและการกดลาย (Emboss) จึงสร้างมิติ Texture ได้หลากหลาย กำหนดความลึก-ตื้นของลายได้ 

ส่วนข้อดีในแง่การดูแลรักษาคือ ทนทาน เช็ดทำความสะอาดได้ด้วยน้ำ ดูแลรักษาง่าย ไม่อมฝุ่นละออง เหมาะกับการแต่งผนังห้องทั่วไป นอกจากนี้วอลเปเปอร์ไวนิล ทนทานต่อการเสียดสี การขูดขีดโดยไม่ตั้งใจ ไม่ดูดซับสิ่งสกปรกโดยเฉพาะฝุ่นผง ไม่ซึมน้ำ และมีความทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว

 

คอลเลคชันที่แนะนำอันแรก “TISSAGE” จากแบรนด์ CASADECO ประเทศฝรั่งเศส โดดเด่นในเรื่องสีสันและ Texture ที่มีความพรีเมียม พื้นผิวไม่อมฝุ่น วิธีทำความสะอาดง่ายๆ เพิ่งปัดฝุ่น หรือใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดก็สะอาดเรียบร้อย 

 

อีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มวอลเปเปอร์สไตล์ มินินอล โมเดิร์น จากฝั่งเกาหลี “BESTIE2022” ซึ่งการดีไซน์มีความมินิมอล ตอบโจทย์กับคนยุคใหม่ ทั้งแบบแบบสไตล์เรียบเพลน และแบบมีลายกราฟฟิก ซึ่งลายกราฟิกถูกออกแบบจัดวางให้ไม่ลวดลายเยอะจนเกินไป คงคอนเซปท์ความโมเดิร์นมินิมอลอยู่  ตกแต่งง่าย mix and match ได้ง่าย  

 

 

 

หรือเป็น LE LIN แบรนด์จากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นวอลเปเปอร์ชนิดไวนิล ที่ลูกค้าตอบรับดีมากในแง่คุณภาพ สี และการดูแลรักษาความสะอาด LE LIN จะเป็นโทนสีแบบเพลนๆ แต่แฝงความความพรีเมียม ลัคชูรี่แบบไม่ตะโกน

คอลเลคชั่น Boho Rhapsody วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดไวนิล ที่มีลวดลายชัดเจนมากขึ้น สำหรับบริเวณที่อยากเพิ่ม gimmick design ให้ดูเก๋ สนุกสนาน ขึ้น สามารถใช้ตกแต่งบางมุมของบ้านให้ดูน่าสนใจขึ้น ไม่เรียบนิ่งจนเกินไป

ที่ BangkokWallpaper ครบจบเรื่องวอลเปเปอร์ติดผนังทุกชนิด ศูนย์รวมวอลเปเปอร์กว่า 10,000 ลายจากทั่วโลก ยินดีให้คำแนะนำตั้งแต่การเลือกชนิดวอลเปเปอร์ คอลเลคชั่น ดีไซน์ จนไปถึงบริการติดตั้ง จบงานตามแผน ไม่ค้างและไม่ทิ้งงาน ด้วยประสบการณ์ยาวนานและทีมงานที่เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เว็บไซต์ หรือเบอร์โทร 02-746-8899

SHARE :